• Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-17h00
  • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch khám
Menu

Khi phải nhờ đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) để hỗ trợ sinh sản, thì hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn đều mong tỉ lệ thành công càng cao càng tốt. Tuy nhiên, tỉ lệ này lại bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của IVF mà các cặp đôi khi thực hiện đều phải nắm được.

1. Yếu tố quan trọng liên quan tới tỷ lệ thành công trong ống nghiệm IVF

Phụ nữ dưới 35 tuổi thực hiện IVF có tỉ lệ thành công trung bình tới 50%, trong khi tỉ lệ này ở phụ nữ trên 35 tuổi chỉ ở khoảng 30%. Theo thời gian, chất lượng trứng của người phụ nữ ngày càng giảm. Do đó, khi đã tìm ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, thì các cặp vợ chồng nên quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm càng sớm càng tốt.

Sức khỏe của cả hai vợ chồng cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của các ca thụ tinh ống nghiệm. Để thực hiện IVF, cặp đôi cần đảm bảo không mắc các bệnh tình dục, chỉ số BMI của người mẹ phải ở ngưỡng tiêu chuẩn. Chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tỉ lệ thành công của việc thụ tinh trong ống nghiệm. Sinh hoạt lành mạnh (tập thể dục đều đặn, không sử dụng thuốc lá, chất kích thích,...) sẽ làm tăng tỉ lệ thành công.

2. Cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ liên quan tới tỷ lệ thành công trong IVF

  • Trứng khi nuôi cấy trong ống nghiệm rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, do đó, cơ sở vật chất của cơ sở y tế phải đảm bảo, phòng thí nghiệm phải đạt tiêu chuẩn phòng sạch thì mới có thể nâng cao tỉ lệ thành công của các ca IVF. Đây là lí do không phải cơ sở y tế nào cũng đủ tiêu chuẩn để thực hiện thủ thuật IVF.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp đòi hỏi kĩ thuật thực hiện vô cùng cao. Do đó, bác sĩ của bệnh viện cũng cần có đủ năng lực thì mới có thể làm tốt các thao tác trong quá trình thăm khám, tư vấn và đặc biệt là quá trình chuyển phôi vào tử cung của người mẹ.

3. Số trứng và số phôi thu được ảnh hưởng tới tỷ lệ thành công IVF

  • Để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, chị em cần phải sử dụng thuốc kích trứng và chọc trứng. Số trứng thu được của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.
  • Với số trứng thu được, bác sĩ sẽ tiến hành cho trứng kết hợp với tinh trùng để tạo thành phôi. Phôi loại 1 càng nhiều thì tỉ lệ thành công của ca thụ tinh trong ống nghiệm càng cao.

4. Yếu tố cuối cùng quan trọng dẫn tới tỷ lệ thành công IVF

  • Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là số thai phát triển được trong trong tử cung của người mẹ sau khi chuyển phôi.
  • Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ có những phương pháp chuyển phôi khác nhau: Chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ đông, chuyển 1 phôi 1 lần hay chuyển 2, 3 thậm chí là 4 phôi trong 1 lần.
  • Sau chuyển phôi, phôi thai vẫn có thể gặp phải một số tình huống xấu như thai ngoài tử cung, thai lưu,…

Qua đây có thể thấy, hành trình tìm con của các cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là dễ dàng. Mặc dù hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF có tỷ lệ thành công khá cao, song nó còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố mà chúng tôi vừa nêu trên.

Bên cạnh đó, tâm lí thoải mái cũng giúp tăng tỉ lệ IVF thành công cho các cặp đôi. Cho nên, các cặp vợ chồng hiếm muộn khi đã quyết định làm IVF thì hãy chuẩn bị một tâm lí thoải mái nhất có thể, tránh căng thẳng, nhất là người mẹ.

Trung tâm Điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà | Bệnh viện đa khoa Hồng Hà sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ các cặp đôi hiếm muộn đang đi tìm giải pháp. Các bác sĩ đã chữa thành công cho hàng nghìn ca hiếm muộn, do đó, rất có kinh nghiệm và có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN HỒNG HÀ

Tại đây khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lương cao đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế

Đăng ký để được tư vấn
MIỄN PHÍ

Miễn phí tư vấn và thăm khám cùng chuyên gia >30 năm kinh nghiệm