• Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-19h30
 • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch khám
Menu

Cách chữa tắc vòi trứng như thế nào là vấn đề được không ít chị em phụ nữ quan tâm. Bởi tắc vòi trứng chiếm khoảng 20% nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu như phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh vẫn có cơ hội chữa khỏi. Dưới đây là, năm cách chữa tắc vòi trứng hiệu quả được các hàng nghìn phụ nữ tin dùng.

1.Các cách chữa tắc vòi trứng hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền y học, các bệnh phụ khoa hầu như đều đã có cách để điều trị dứt điểm. Bệnh tắc vòi trứng cũng vậy. Tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh và nhu cầu của bệnh nhân mà sẽ có cách chữa tắc vòi trứng phù hợp. Vậy có những phương pháp điều trị tắc vòi trứng nào đang được sử dụng?

1.1. Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng

 • Có thể nói, phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng là phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả nhất hiện nay.
 • Với cách chữa tắc vòi trứng này, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung. Sau đó đưa dụng cụ chuyên dụng vào ống dẫn trứng để thông, đẩy những mảnh gây tắc hoặc tách những chỗ vòi trứng bị dính.
chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp nội soi thông tắc vòi trứng

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng

Thông tắc vòi trứng bằng nội soi ống dẫn trứng được chia làm 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: vòi trứng tắc ở đoạn gần – áp dụng mổ nội soi để thông tắc vòi trứng
 • Trường hợp 2: vòi trứng bị dính do viêm nhiễm phụ khoa – phẫu thuật nội soi gỡ dính

Sau khi mổ nội soi thông tắc vòi trứng thành công, người bệnh chỉ cần nằm viện một thời gian ngắn. Sau đó có thể trở về với công việc và sinh hoạt hàng ngày. Phương pháp này đang được ưu tiên sử dụng hiện nay. Nhất là đối với trường hợp người vợ vẫn hy vọng mang thai tự nhiên. Bởi mổ nội soi thông tắc vòi trứng xâm lấn ít, giúp cải thiện khả năng sinh sản, tăng cơ hội thụ thai thành công.

1.2. Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng

Đây là cách chữa tắc vòi trứng bắt buộc phải sử dụng đối với những phụ nữ mắc bệnh tắc vòi trứng ở mức độ nặng, không có cách nào để thông tắc được. Có 2 hình thức phẫu thuật chính là:

 • Mổ hở truyền thống: Sau khi được gây mê toàn thân, bệnh nhân sẽ được rạch một đường dài khoảng vài cm ở bụng dưới. Với vết mổ đó, bác sĩ có thể dễ dàng thấy được ống dẫn trứng, đồng thời, việc cắt bỏ đoạn tắc cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.. Cuối cùng, vết mổ hở sẽ được khâu lại bằng các mũi chỉ chuyên dụng. Nhược điểm của phương pháp này là các vết mổ thường có xu hướng lành chậm hơn. Thời gian bình phục thường sẽ là 3-6 tuần.
mổ tả phương pháp cắt và nối ông dẫn trứng

Mô phỏng cắt và nối ống dẫn trứng

 • Phẫu thuật nội soi: Sau khi được gây mê toàn thân hoặc cục bộ, bác sĩ sẽ rạch một vết mổ nhỏ ở bụng dưới của bệnh nhân và đưa thiết bị nội soi vào. Trong suốt quá trình, khí được bơm vào ổ bụng cho phép bác sĩ phẫu thuật quan sát các cơ quan vùng chậu trên máy tính một cách rõ hơn. Những vết mổ bằng nội soi thường chỉ dài khoảng 1cm và sẽ khâu lại ngay khi vòi trứng bị tắc được đưa ra ngoài. Thời gian phục hồi của phương pháp này sẽ nhanh hơn so với mổ hở, thường là 2-4 tuần.

Cách chữa tắc vòi trứng bằng phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng này cần được thực hiện bởi những phòng khám uy tín nếu không sẽ gây ra biến chứng không ngờ. Bạn nên tham khảo thật kĩ trước khi chọn nơi để thực hiện phẫu thuật nhé.

1.3. Bơm hơi thông tắc vòi trứng

Cách chữa tắc vòi trứng này áp dụng cho những trường hợp tắc ống dẫn trứng trứng ở mức nhẹ. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng có chứa thuốc bơm vào vòi trứng để tác động trực tiếp lên vùng tắc dính từ đó bơm thông khu vực tắc nghẽn đó. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể chữa bệnh được một cách tạm thời. Bệnh hoàn toàn có thể bị tái phát.

bơm hơi thông tắc vòi trứng

Các bác sĩ đang thực hiện bơm hơi thông tắc vòi trứng

1.4. Nội soi tái tạo loa vòi trứng

Đây là cách chữa tắc vòi trứng đối với những bệnh nhân bị tắc vòi trứng và có thêm tình trạng ứ dịch mức độ nhẹ và tắc ở đoạn xa. Bác sĩ sẽ cắt bỏ những dải dây xung quanh vòi trứng và loa vòi, từ đó cải thiện khả năng bắt trứng của phụ nữ. Sau khi sử dụng phương pháp này, nếu hai bên vòi trứng hoàn toàn được thông, bệnh nhân có thể mang thai tự nhiên bình thường. Tỉ lệ mang thai tự nhiên sau khi sử dụng phương pháp này là 40%.

1.5. Chữa tắc vòi trứng bằng đông y

Đông y cũng là một phương pháp chữa tắc vòi trứng. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh mà sẽ có các loại thuốc điều trị khác nhau. Và phương pháp này cũng chỉ có thể hiệu quả được với tùy đối tượng. Bệnh cũng rất dễ tái phát nếu như bạn không hợp thuốc.

 • Nếu tắc vòi trứng ở dạng thể lỏng, ứ dịch, chảy mủ. Bạn phải điều trị bằng thuốc có tác dụng làm giãn loa vòi trứng và ống dẫn trứng.
 • Nếu tắc vòi trứng do viêm dính thì phải sử dụng Đông – Tây y kết hợp. Trước tiên, bệnh nhân cần được điều trị bằng tây y để tách vòi trứng. Sau đó điều trị bằng đông y để giảm viêm, đẩy dịch ứ đọng ra bên ngoài.
 • Nếu bệnh nhân vô sinh do tắc vòi trứng thì điều trị sẽ lâu hơn so với các bệnh lý khác
cách chữa tắc vòi trứng bằng đông y

Đông y là bài thuốc được rất nhiều chị em yêu thích và sử dụng hiện nay

Một số các bài thuốc đông y mà chị em nên dùng là: Dong quai, ngải cứu, bạch truật, xuyên khung, hoàng kỳ, hồng hoa, đằng sâm…

2. Chữa tắc vòi trứng ở đâu là tốt nhất

Thông tắc vòi trứng là một thủ thật khó và phức tạp vì vậy đòi hỏi cần phải được thực hiện ở một cơ sở y tế uy tín. Để đánh giá một cơ sở y tế đủ điều kiện chữa tắc vòi trứng, chị em có thể dựa trên một số tiêu chí dưới đây:

 • Được cấp phép: Việc đầu tiên, bạn phải quan tâm đó chính là cơ sở mà bạn chọn đã được cấp phép của Bộ Y tế hay chưa. Vì nếu được cấp phép rồi, địa chỉ này là nơi đạt chuẩn, đủ điều kiện cả về chuyên môn bác sĩ cũng như cơ sở vật chất. Tuyệt đối không được chữa trị ở những nơi không được cấp phép tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
 • Đội ngũ bác sĩ: Sau khi kiểm tra giấy phép, bạn nên tìm hiểu xem bác sĩ ở đó có trình độ tay nghề như nào, kinh nghiệm làm việc có lâu năm không. Kinh nghiệm của các bác sĩ sẽ giúp nâng cao tỉ lệ thành công cho các cuộc phẫu thuật thông tắc vòi trứng.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế: Hệ thống thiết bị y tế hiện đại và tiên tiến sẽ đảm bảo việc thăm khám, điều trị diễn ra tốt nhất và đạt hiệu quả cao.
 • Chi phí: Để chuẩn bị tốt nhất cho việc điều trị tắc vòi trứng, thì vấn đề chi phí là vấn đề chị em không thể bỏ qua. Nên tham khảo nhiều cơ sở y tế uy tín thường xuyên có các chương trình ưu đãi để vấn đề kinh phí chữa bệnh không trở thành gánh nặng kinh tế.
 • Đánh giá của người đã từng khám bệnh: Đánh giá của những người đã từng chữa trị tại cơ sở y tế đó là cái nhìn khá chân thực. Chị em có thể tham khảo ý kiến của họ về trải nghiệm dịch vụ, chi phí khám chữa bệnh và quan trọng nhất là kết quả sau điều trị, để từ đó đưa ra sự lựa chọn chính xác cho bản thân mình.
cách chữa tắc vòi trứng

Chữa tắc vòi trứng ở đâu tốt nhất?

Hi vọng thông qua các yếu tố trên, bạn sẽ tìm được một bệnh viện tốt và uy tín phù hợp nhất với bệnh tình của mình.

(Đăng ký khám ngay tại đây)
Đã có 🏷 hơn 1235 người đăng ký

Form Đặt Lịch

3. Thông tắc vòi trứng tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà

Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà là một trong những địa chỉ khám phụ khoa nằm trong top các bệnh viện uy tín tại Hà Nội. Không những sở hữu đội ngũ y bác sĩ hàng đầu mà bệnh viện còn trang bị một hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại… Cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về bệnh viện Hồng Hà tại đây nhé:

 • Bệnh viện đa khoa Hồng Hà đã được cấp phép hoạt động số 135/BYT-GPHĐ và Chứng chỉ hành nghề số 003839/HNO-CCHN từ Bộ y tế Hà Nội. Điều này chứng minh chúng tôi đủ điều kiện và khả năng chữa bệnh cho bạn.
 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh phụ khoa. Từng học và công tác tại những bệnh viện hàng đầu của cả nước.
 • Bệnh viện đa khoa Hồng Hà luôn luôn tiếp thu công nghệ hiện đại. Các thiết bị y tế ở bệnh viện đều được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Được các ban ngành liên quan kiểm duyệt chặt chẽ và được kiểm tra định kỳ để đảm bảo chất lượng.
 • Dịch vụ khách hàng của Hồng Hà luôn nằm trong top các bệnh viện hàng đầu Việt Nam
 • Giá cả khám và chữa trị tại đây luôn được công khai và minh bạch. Không những thế, hiện nay đối với thông tắc vòi trứng, Bệnh viện đa khoa Hồng Hà đang có ưu đãi giảm giá 15% chi phí khám và điều trị bệnh.
Bệnh viện đa khoa Hồng Hà

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giúp bạn liệt kê các cách chữa tắc vòi trứng đang có hiện nay. Bài viết này hi vọng đã giúp bạn giải quyết được thắc mắc của bản thân. Nếu như còn bất kì câu hỏi nào khác, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 1900.633.988 để các chuyên viên y tế tư vấn kĩ hơn nhé.

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN HỒNG HÀ

Thăm khám và điều trị tại đây khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lương cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đăng ký để được tư vấn
MIỄN PHÍ

Miễn phí tư vấn và thăm khám cùng chuyên gia >30 năm kinh nghiệm