• Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-17h00
  • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch khám
Menu

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai được không đang nhận được sự quan tâm lớn của rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Cùng tìm ngay câu trả lời qua bài viết sau đây của chúng tôi:

1. Bản chất của bơm tinh trùng vào buồng tử cung 

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bơm tinh trùng vào buồng tử cung có sinh con trai được không? Ta tìm hiểu qua về phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI là gì nhé? 

Bơm tinh trùng là tên viết tắt của Intrauterine Insemination. Là phương pháp bơm tinh trùng đã được chọn lọc vào trực tiếp buồng tử cung của người vợ, giúp tăng khả năng thụ thai. Phương pháp này đã và đang là phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. 

quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Mô phỏng quá trình bơm tinh trùng IUI

2. Trường hợp nào nên sử dụng phương pháp bơm tinh trùng

Theo các bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà, thì những trường hợp sau đây nên bơm tinh trùng:

  • Vợ chồng mắc bệnh vô sinh không rõ nguyên nhân.
  • Người vợ mắc các bệnh như lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn hoặc có vấn đề ở cổ tử cung.
  • Người chồng bị tinh trùng yếu, loãng bất thường hoặc rối loạn xuất tinh.

Ngoài ra, điều kiện để thực hiện được thủ thuật bơm tinh trùng là người vợ phải có ít nhất một vòi trứng thông bình thường và chất lượng tinh trùng của người chồng không quá yếu.

3. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai được không?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai được không? Đối với những cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn thì  đây chắc hẳn là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn. 

bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai

Bơm tinh trùng có sinh con trai được không?

Ở Việt Nam hiện nay chưa đủ điều kiện và quyền hạn để có thể thực hiện can thiệp giới tính trong giai đoạn chọn phôi. Vì vậy, những thông tin như bơm tinh trùng 100% ra trai hay đẻ con trai qua phương pháp IUI là hoàn toàn sai lệch.

Bởi khi bơm tinh trùng, các bác sĩ sẽ lọc rửa và chọn lọc những tinh binh khỏe nhất để bơm cho người vợ.

  • Quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung, sau khi qua xử lý trên máy li tâm. Kết quả cho ra một tập hợp những tinh trùng khỏe mạnh nhất, loại bỏ những tinh trùng dị dạng, yếu. Lượng tinh trùng sau quá trình chọn lọc chuẩn bị để bơm cho người vợ có tỉ lệ giữa X và Y là 50:50.
  • Trong quá trình này hoàn toàn chưa thể xác định được tinh trùng bơm vào là X hay Y nên sẽ không phân biệt được hợp tử nào là XX (con gái) hay XY (con trai).
  • Phương pháp bơm tinh trùng chỉ hỗ trợ tăng khả năng gặp nhau của noãn và tinh trùng, giúp tăng khả năng thụ thai.
  • Giới tính thai nhi phụ thuộc vào tinh trùng từ người chồng và sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Bạn chỉ có thể biết được sau khi bơm tinh trùng thành công, thai được 12 tuần, các bác sĩ sẽ xác định giới tính của phôi thai qua thực hiện siêu âm.

4. Mẹo sinh con trai được truyền tai.

Bơm tinh trùng và buồng tử cung không chắc chắn sinh được con trai. Tuy nhiên, nếu cặp vợ chồng bạn thực sự vẫn muốn sinh con trai thì cũng có thể áp dụng một số mẹo như sau:

  • Theo các nghiên cứu của các tổ chức y tế trên thế giới đặc điểm của tinh trùng Y nhạy cảm với môi trường axit cao. Ở môi trường này, tinh trùng Y thường di chuyển rất nhanh còn X lại rất dễ chết. Mong muốn sinh con trai bạn có thể thử thay đổi môi trường âm đạo bằng cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc các thực phẩm có tính kiềm, giàu glucozo..
  • Ngoài ra, để tăng thêm tỷ lệ sinh con trai thì các cặp vợ chồng nên bơm tinh trùng vào đúng khoảng chu kỳ rụng trứng.

Đây chỉ là mẹo mà nhiều người truyền tai nhau, chưa có kiểm chứng và xác nhận khoa học. Trên thế giới hiện nay hình thức chọn giới tính hiện đang bị nghiêm cấm do vi phạm do vi phạm pháp luật, vị phạm đạo đức nghề y, đã được thế giới cũng như Việt Nam nghiêm cấm thực hiện. Do đó, cơ sở nào đang tuyên truyền hay quảng cáo về phương pháp bơm tinh trùng IUI sinh con trai là hoàn toàn sai lệch và không có cơ sở.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai được không? Tôi hi vọng rằng nó sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như còn bất kì câu hỏi nào vui lòng gọi điện tới Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà qua số 1900.633.988. Chúng tôi mong tin vui sẽ sớm đến với bạn cùng gia đình.

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN HỒNG HÀ

Thăm khám và điều trị tại đây khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lương cao đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Đăng ký để được tư vấn
MIỄN PHÍ

Miễn phí tư vấn và thăm khám cùng chuyên gia >30 năm kinh nghiệm