Vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ là bệnh gì?

0

Câu hỏi: Bác sỹ giúp cháu với, cách đây mấy hôm cháu say, sau đó thì có trót dại mà quan hệ tình dục với gái mại dâm. Cháu có sử dụng bao cao su nhưng khi gần xuất tinh thì phấn khích quá nên cháu có đưa dương vật vào miệng bạn tình và bắn tinh dịch vào trong đó. Mấy ngày hôm nay thì cháu rất lo lắng vì vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ. Mụn nước ngày càng nhiều, ngứa và chạm vào thì đau. Cháu sợ lắm, không biết mình mắc bệnh gì? Cháu nên làm thế nào bây giờ ạ? (Hải, Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời: Chào cháu!

Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ rất cao nếu quan hệ tình dục với những người hành nghề mại dâm, đặc biệt khi cháu thực hiện các hoạt động tình dục mà không được bảo vệ bởi bao cao su.

Với trường hợp của cháu, cháu cần sắp xếp thời gian đến các cơ sở y tế để được bác sỹ thăm khám lâm sàng, tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết thì mới có thể biết được chính xác đâu là nguyên nhân khiến vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ cháu à.

Với triệu chứng này thì rất có thể là cháu mắc bệnh mụn rộp sinh dục hoặc sùi mào gà.

Bệnh mụn rộp sinh dục còn được gọi là herpes sinh dục. Mụn rộp sinh dục do Virus Herpes simplex (HSV) gây ra, xâm nhập vào cơ thể thông qua những lỗ hổng trên da hoặc màng nhầy. Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục ở người hiện nay có 2 loại, bao gồm HSV type 1 (HSV-1) và HSV type 2 (HSV-2). HSV type 1 gây tổn thương vùng da và niêm mạc miệng, môi, chúng cũng có thể gây tổn thương vùng sinh dục nếu quan hệ tình dục đường miệng. HSV type 2 (HSV-2) lây truyền trực tiếp từ da qua da trong quá trình quan hệ tình dục, đặc biệt khả năng lây nhiễm rất cao nếu người bệnh xuất hiện triệu chứng trên bộ phận sinh dục.

Bệnh sùi mào gà cũng có thể gây ra triệu chứng vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ. Những mụn nước này sau đó lớn dần, mọc ngày càng nhiều và nhìn giống như hoa súp lơ. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà được tìm thấy là do virus HPV (Human papilloma virus). Hiện các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hơn 100 chủng HPV, nguy hiểm nhất là chủng HPV loại 6, 11, 16, 18.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh lý, mức độ nghiêm trọng của bệnh, thể trạng bệnh nhân, điều kiện vật lực y tế mà các bác sỹ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp cho cháu.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp chữa trị phù hợp, chi phí điều trị được niêm yết theo quy định Bộ Y Tế nên cháu có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị bệnh lý.

Cháu lưu ý, trong khoảng thời gian này nên kiêng hoạt động tình dục để phòng tránh lây nhiễm sang bạn tình. Tránh để người khác đụng chạm vào cơ thể, ôm hay hôn do mụn rộp sinh dục và sùi mào gà đều có thể lây nhiễm sang người khỏe mạnh thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị nhiễm bệnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin, cháu vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 02437.152.152, chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa.

Chúc cháu nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

 

Share.

About Author

Leave A Reply