Viêm nhiễm phụ khoa sau khi sinh

0

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng vùng kín của chị em phụ nữ bị viêm nhiễm do rất nhiều tác nhân gây nên. Hơn nữa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa còn là một nỗi lo sợ của rất nhiều chị em không chỉ sau sinh mà còn chưa quan hệ hay bất kỳ tình nào khác. Khi nhận biết bản thân có những biểu hiện bất thường xuất hiện ở vùng kín thì chị em hãy nhanh chóng tới phòng khám để thăm khám và làm các bài xét nghiệm để kiểm tra vì tình trạng sau khi sinh bị viêm nhiễm phụ khoa là rất nhiều. Hãy cùng bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HN tìm hiểu về vấn đề viêm nhiễm phụ khoa sau sinh trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín

Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa sau khi sinh

Thông thường sau lúc sinh nở, cổ tử cung của chị em thường bị giãn rộng và phải có thời gian để hồi phục. Trong thời gian này mà chị em không vệ sinh sạch sẽ thì sẽ có khả năng mắc viêm nhiễm phụ khoa do vùng kín là nơi mà có nhiều vi khuẩn có hại thâm nhập.

Không chỉ như vậy, đối với những chị em sinh nở bình thường thì tầng sinh môn sẽ bị tổn thương do quá trình sinh nở phải rạch tầng sinh môn để giúp quá trình sinh nở được thuận tiện hơn. Nếu sau khi sinh mà chị em không chú ý lắng nghe và vệ sinh thì rất có khả năng bị nhiễm trùng gây viêm nhiễm

Hơn hết sau khi sinh nở, sức khỏe của nữ giới thường bị giảm sút, không ổn định chưa kể vùng kín đang trong giai đoạn hồi phục do thương tổn từ quá trình sinh con. Nếu trong thời gian này mà quan hệ tình dục thì rất nhiều khả năng mắc phải bệnh phụ khoa sau sinh.

Một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh

  • Viêm âm đạo – âm hộ
  • Viêm cổ tử cung – tử cung
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Viêm tắc vòi trứng – ống dẫn trứng

Cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh như thế nào

  • Sau quá trình sinh nở chị em nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng ít nhất là 8 tuần, nếu chị em sức khỏe đề kháng yếu thì nên kiêng thêm. Đến khi sức khỏe bình thường, không thấy dịch sản, vết thương đã khỏi hoàn toàn thì hãy nghĩ tới việc quan hệ tình dục.
  • Luôn giữ sạch sẽ vùng kín, thay băng vệ sinh liên tục trong 1 ngày để tránh vi khuẩn có hại tấn công
  • Nếu như chị em sinh mổ thì không nên động chạm đến các vết thương vì nó rất dễ bị tổn thương, chị em nên sử dụng một số thuốc được bác sĩ chỉ định để mau chóng cải thiện được vết thương.
  • Chú ý cải thiện sức khỏe bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng để mau chóng cải thiện được sức khỏe.
  • Nên kiểm tra sức khỏe sau sinh định kỳ.

Trên đây là một vài thông tin về tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau sinh mà bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc hay muốn hỏi thêm các bạn có thể liên hệ tới phòng khám theo số điện thoại 0969.668.152 hoặc cũng có thể trực tiếp tới phòng khám theo địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 

Share.

About Author

Comments are closed.