Triệu chứng hẹp bao quy đầu và cách chữa trị

0

Đối với nam giới, những băn khoăn và thắc mắc ở bộ phận sinh dục là rất nhiều, tuy nhiên để họ có thể chủ động chia sẻ những thắc mắc đó thì tương đối khó. Bởi đa phần họ đều mang tâm lý ngại ngần, và thay vì chia sẻ với người khác thì họ thường tự tìm hiểu. Triệu chứng hẹp bao quy đầu và cách chữa trị như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng với nam giới tìm hiểu về câu hỏi này.

Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý nằm ở bao quy đầu. Mà bao quy đầu là một trong những bộ phận thuộc cơ quan sinh dục, bao quy đầu có tính đàn hồi dễ dàng tuột lên xuống được, đặc biệt là khi dương vật bị kích thích gây cương cứng.

trieu-chung-hep-bao-quy-dau

Triệu chứng hẹp bao quy đầu đó là tình trạng bao quy đầu khó lộn. Ở trẻ em, chúng ta có thể quan sát lúc bé đi tiểu. Nếu thấy bé rặn nhiều, tia nước ra nhỏ, đầu dương vật to và sưng phồng hoặc khi tiểu xong thì một lúc sau vẫn thấy nước tiểu ở bao quy đầu chảy ra, bao quy đầu của bé khó lộn ra ngoài. Ở người trưởng thành, hẹp bao quy đầu triệu chứng chính là tình trạng bao quy đầu khó lộn, phải dùng tay kéo xuống, nhưng có một số trường hợp dùng tay kéo xuống lại thấy bị đau.

Anh Trần Văn M. (22 tuổi, sinh viên) chia sẻ “em thấy của bạn em cứ cương lên là thấy lộ ra quy đầu, còn của em chỉ lộ ra một phần thôi, em phải lấy tay kéo xuống. Khi dùng tay kéo xuống thấy hơi đau đau nữa”. Đây chính là triệu chứng nghi ngờ bị hẹp bao quy đầu, bạn nên sớm đi khám sớm.

Chữa trị hẹp bao quy đầu căn cứ vào từng trường hợp. Ở trẻ nhỏ có thể áp dụng phương pháp nong bao quy đầu. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của trẻ như là hẹp toàn toàn hay bán hẹp thì sẽ có chỉ định phù hợp. Đối với nam giới trưởng thành khi bị hẹp bao quy đầu các bác sĩ thường chỉ định cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật của ngoại khoa, can thiệp vào vùng bao quy đầu của nam giới để giúp cho bao quy đầu của nam giới trở nên thông thoáng hơn, dễ dàng tuột xuống khi vệ sinh cũng như đảm bảo khả năng cương cứng. Có nhiều trường hợp bị hẹp bao quy đầu khi dương vật cương cứng để giao hợp thì dễ bị rách bao quy đầu. Đây là chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, nam giới có thể thực hiện và ra về trong ngày, kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu.

Như vậy, cách chữa trị hẹp bao quy đầu có hai phương pháp chính là nong bao quy đầu và can thiệp ngoại khoa. Để biết mình có thể được áp dụng chữa hẹp bao quy đầu bằng phương pháp nào thì nam giới nên chủ động đi khám, tuỳ từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ có chỉ định. Cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục đối với những trường hợp bị hẹp bao quy đầu.

Share.

About Author

Leave A Reply