Tổng quan về bệnh hẹp bao quy đầu

0

Hẹp bao quy đầu hiện đang là lo lắng của nhiều nam giới. Nhiều người cho biết vì chủ quan với tình trạng hẹp bao quy đầu nên dẫn tới tình trạng viêm nhiễm rất khó chịu… Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Làm sao để nhận biết sớm hẹp bao quy đầu và điều trị bệnh ra sao??? Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này dưới đây sẽ là thông tin tổng quan về hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết: Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự lộn xuống được dù dương vật có cương cứng khiến cho nam giới vệ sinh vùng kín khó khăn và gây ra nhiều ảnh hưởng tới đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu là gì?

Nguyên nhân dẫn tới hẹp bao quy đầu ở nam giới là do:

Các bé trai sinh mới sinh, thường bao quy đầu khó lộn xuống. Tuy nhiên, khi lớn dần lên, bộ phận sinh dục phát triển, bao quy đầu có thể tự lộn được xuống khi dương vật cương cứng và để lộ ra quy đầu dương vật. Nhưng có một số nam giới khi đã tới tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn không thể tự lộn xuống được dù dương vật có cương cứng, có khi phải dùng tay để lộn xuống. Trường hợp này là hẹp bao quy đầu.

nguy-hai-viem-mao-tinh-hoan

Biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu?

Bao quy đầu hẹp có thể gặp ở cả nam giới đã trưởng thành hoặc những bé trai. Có thể nhận biết hẹp bao quy đầu qua những biểu hiện sau:

-Ở nam giới trưởng thành, khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu không tự lộn xuống được khiến việc vệ sinh cơ quan sinh dục và quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn.

-Các bé trai khi bị hẹp bao quy đầu thường có triệu chứng đi tiểu khó khăn, tia nước tiểu nhỏ, sau khi đi tiểu bao quy đầu bị sưng phồng, trẻ hay quấy khóc, sau 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tự lộn xuống dù dương vật cương cứng.

Những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu cần được phát hiện và điều trị kịp thời, nếu không bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ:

– Vệ sinh vùng kín khó khăn, các chất bẩn tích tụ lâu ngày gây ra viêm nhiễm bộ phận sinh dục, gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý cũng như sức khoẻ sinh sản của người bệnh.

– Hẹp bao quy đầu cũng được cho là có thể cản trở sự phát triển của dương vật dẫn tới tâm lý tự ti, mặc cảm.

– Ngoài ra, những nam giới bị hẹp bao quy đầu có thể cảm thấy đau khi quan hệ tình dục dẫn tới giảm chất lượng đời sống gối chăn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách chữa hẹp bao quy đầu ?

Hiện nay, hẹp bao quy đầu có thể được khắc phục bằng thủ thuật cắt bao quy đầu. Với biện pháp cắt bao quy đầu tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, mọi bệnh nhân đều có thể yên tâm vì được thăm khám và thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa Nam học giàu kinh nghiệm. Thủ thuật không những an toàn, hạn chế đau mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian chỉ khoảng 15-20 phút (tùy từng trường hợp cụ thể). Tuy nhiên, không  phải trường hợp nào cũng có thể cắt bao quy đầu. Thủ thuật phải do các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm chỉ định và trực tiếp thực hiện. Sau khi cắt bao quy đầu, nếu sức khoẻ ổn định bạn có thể được xuất viện và chăm sóc tại nhà. Sau 7- 10 ngày, vết thương sẽ phục hồi và khoảng 1 tháng là bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, bạn không chỉ yên tâm về thủ thuật cắt bao quy đầu mà còn được hướng dẫn, chăm sóc tận tình, chu đáo bởi các điều dưỡng viên. Ngoài ra, các dịch vụ khám ngoài giờ hành chính (tới 20 giờ hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần), tư vấn miễn phí, đặt lịch hẹn khám trước, chi phí công khai, bảo mật thông tin… cũng sẽ giúp tạo nhiều thuận lợi cho người bệnh.

Share.

About Author

Leave A Reply