Tại sao lại bị rối loạn cương dương

0

“Bình thường tôi không rượu, bia, thuốc là gì cả tại sao tôi lại bị rối loạn cương dương”, “Khi quan hệ tình dục thì “cậu nhỏ” của tôi bỗng nhiên lại “xìu” giữa chừng khiến cho cả hai vợ chồng tôi đều mất hứng. Tôi cũng cố gắng lắm nhưng vẫn không thể cương cứng lại được. Tại sao tôi lại bị như vậy?”. Đây là những thắc mắc của khá nhiều các “đấng mày râu” đang gặp phải những vấn đề về rối loạn cương dương. Vậy, nguyên nhân nào gây rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương hay còn gọi là “chưa đi chợ đã hết tiền” những nam giới chẳng may mắc phải bệnh lý này luôn mang trong mình một mặc cảm, họ mất đi sự tự tin và bản lĩnh đàn ông trước người bạn đời của mình. Đây là một bệnh lý thường gặp khi các “quý ông” bước vào độ tuổi trung niên.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương được biết đến bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì hay tình trạng ra sao thì nam giới cũng cần đến gặp các bác sĩ.

roi-loan-cuong-duong-co-khoi-duoc-khong

Tuổi tác được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương. Tuổi tác, sự lão hoá khiến cho cơ thể không còn khoẻ mạnh như trước, kéo theo đó là sự suy giảm chức năng của các bộ phận, các bệnh lý mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… lượng nội tiết tố sinh dục suy giảm tất cả những yếu tố này khiến cho nhu cầu tình dục cũng như khả năng cương cứng của dương vật giảm đi đáng kể từ đó sinh ra các vấn đề về cương cứng.

Sự cương cứng của dương vật bị chi phối khá nhiều bởi yếu tố tâm lý. Chúng ta không thể đạt được khoái cảm tình dục khi đang trong tình trạng lo lắng, bất an. Bởi những tâm lý này khiến cho hệ thần kinh trung ương không làm việc đúng chủ đích, do đó lượng tuần hoàn máu dẫn đến dưng vật suy giảm ảnh hưởng đến sự cương cưng. Hơn nữa, tình trạng căng thẳng kéo dài khiến cho cơ thể không có sự kích thích, không có ham muốn nên dương vật cũng không thể cương cứng để thực hiện giao hợp.

Rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Nội tiết tố giúp làm tăng ham muốn, điều chỉnh sự cương cứng của dương vật. Khi nội tiết tố suy giảm khiến cho ham muốn và sự cương cứng từ đó mà bị suy giảm.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến nam giới bị rối loạn cương dương đó là thói quen sử dụng thuốc, hoá chất, các chất kích thích. Các chất kích thích có trong rượu, bia, thuốc lá khiến cho hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại vi bị ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng đến chức năng cương cứng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương nam giới nên biết nam giới nên biết. Biết được nguyên nhân là cách tốt nhất giúp phòng tránh và điều trị bệnh có hiệu quả.

Share.

About Author

Leave A Reply