Sùi mào gà có tự khỏi được không?

0

Trong số những bệnh xã hội thì sùi mào gà được xem là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến, thế nhưng không phải ai cũng biết được sự nguy hiểm của nó, thậm chí nghĩ rằng không cần điều trị và nó sẽ tự khỏi. Vậy, sùi mào gà có tự khỏi được không? Thực hư vấn đề này như thế nào, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trường hợp của bệnh nhân Vũ Thị H. (23 tuổi, Phú Thọ -chúng tôi xin thay đổi tên để đảm bảo tính bảo mật của bệnh nhân) đến khám chữa sùi mào gà tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Chị H. chia sẻ “em có biết mình bị bệnh đâu, thì cứ bình thường đi làm về ăn ngủ, vệ sinh thì cũng dùng nước để vệ sinh. Cũng tại chồng em không đáp ứng được nhu cầu của em, vì anh ấy hơn em nhiều tuổi quá và đã có một đời vợ. Em biết mình bị sùi mào gà vì xem hình ảnh bệnh trên tường của trạm xá. Nó giống y những cái mụn của em luôn, nhưng  em nghĩ chắc những mụn này có thể tự khỏi nên chẳng đi chữa. Rồi nó mọc lên nhiều hơn thì em mới được chị gái đưa xuống Hà Nội khám”.

Sùi mào gà có tự khỏi được không

Có rất nhiều bệnh nhân nghĩ rằng, sùi mào gà có thể tự khỏi, hoặc có một số loại thuốc bôi thì những mụn này sẽ tự biến mất. Đây là những quan niệm sai lầm, bởi lẽ không có bệnh nào có thể tự khỏi được. Nếu muốn chữa bệnh thì cần phải có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa. Những người có đầy đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm sẽ thực hiện khám và chữa bệnh cho người bệnh.

Với những cố gắng của các nhà khoa học trong việc phát triển kỹ thuật điều trị sùi mào gà mà việc điều trị cũng không thể loại bỏ được vi rút gây bệnh huống hồ gì là việc bệnh có thể tự khỏi. Đây là một quan điểm sai lầm cần được chấn chỉnh lại.

Chúng tôi xin khẳng định rằng, sùi mào gà là bệnh không thể tự khỏi được. Người bệnh muốn thoát khỏi bệnh tật thì chỉ có đi khám. Việc đi khám nhằm tầm soát mức độ của bệnh cũng như các biện pháp điều trị hữu hiệu nhất giúp người bệnh có thể trở về với cuộc sống.

Kỹ thuật chữa sùi mào gà hiện nay phổ biến là việc đốt sùi mào gà, tuỳ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất tại từng phòng khám, bệnh viện mà việc điều trị hiệu quả ở mức độ nào. Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị sùi mào gà và họ vẫn sinh hoạt bình thường, sinh con bình thường. Do đó, người bệnh không nên quá lo lắng, chỉ cần đi khám sớm.

Tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, chúng tôi điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật cắt đốt điện cao tần. Tuỳ thuộc vào mức độ của mỗi bệnh nhân, vị trí của những mụn sùi mà thời gian cho một liệu trình điều trị có thể kéo dài từ 10-15 phút. Sau khi thực hiện, những mụn -biểu hiện của sùi mào gà sẽ biến mất. Người bệnh có thể ra về không cần nằm viện. Ra về người bệnh thực hiện chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, dùng thuốc đúng liều, đúng thời gian, tái khám đúng hẹn.

Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa rằng sùi mào gà không thể tự khỏi, những biểu hiện của sùi mào gà chỉ biến mất khi chúng được điều trị đúng cách.

Share.

About Author

Leave A Reply