Sau khi làm thủ thuật phá thai to các bạn nữ cần chú ý những gì?

0

Cùng với sự phát triển của xã hội việc có thai ngoài ý muốn ngày càng nhiều, việc hút thai cũng như phá thai to được rất nhiều bạn nữ tiếp nhận, đây cũng là quyết định bất đắc dĩ sau khi phát hiện mình mang thai ngoài ý. Nhưng sau khi làm xong thủ thuật phá thai to có rất nhiều bạn nữ không biết nên chăm sóc thế nào cho tốt, chăm sóc không đúng cách sẽ rất có hại cho cơ thể, thậm chí còn xuất hiện một số biến chứng. Dưới đây các chuyên gia của phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ tư vấn những vẫn đề cần chú ý khi làm thủ thuật phá thai to:
Các bạn nữ sau khi phá thai to xong cần chú ý những gì? Các chuyên gia phụ khoa nhấn mạnh, sau khi làm thủ thuật phá thai to xong nhất định phải chăm sóc 3 phương diện sau:

Chú ý 1: Vệ sinh sạch sẽ âm hộ

Hàng ngày các bạn nữ nên chú ý làm tốt công tác vệ sinh sạch sẽ âm hộ, đây là một trong những chú ý quan trọng sau khi làm xong thủ thuật phá thai. Các chuyên gia cho biết, các bạn nữ sau khi làm xong thủ thuật phá thai thì sức miễn dịch cũng như sức đề kháng đều rất yếu, vì vậy cần phải tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, tránh mang đến những biến chứng nghiêm trọng.

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong1

Chú ý 2: Tránh thai

Đối với những bạn nữ vừa làm xong thủ thuật phá thai mà nói, cần phải chú ý hơn trong đời sống tình dục, cần tránh thai tốt. Các chuyên gia cho hay, thủ thuật phá thai có thể gây tổn thương nhiều mức độ cho cổ tử cung, nhưng chức năng của noãn lại hồi phục rất nhanh, vì vậy rất cần thiết phải làm tốt công tác tránh thai, tránh bị mang thai trở lại.

Chú ý 3: Tăng cường dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe
Tăng cường dinh dưỡng, giữ sức khỏe là công tác quan trọng cho những bạn nữ vừa làm thủ tục phá thai to xong. Các chuyên gia nhấn mạnh, đối với các bạn nữ vừa làm xong thủ thuật phá thai các chức năng trong cơ thể đều yếu, cho nên rất cần tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng. Cần tránh vận động mạnh, hy vọng các bạn nữ trú trọng vấn đề này.

Chuyên gia phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội nhấn mạnh, phá thai to phù hợp với thai từ 13-18 tuần, sau khi làm thủ thuật có thể bị shock phản vệ, chảy máu, thủng tử cung, hoặc có những biến chứng về sau như: Nhiễm trùng, cổ tử cung tụ máu v.v. . Hiện tại có rất nhiều phòng khám triển khai hạng mục làm thủ thuật phá thai mà chưa được cấp phép, sử dụng những phương pháp, kĩ thuật lạc hậu để làm thủ thuật phá thai to, môi trường làm thủ thuật không đảm bảo vệ sinh, bác sĩ không có kinh nghiệm nên rất dễ gây tai biến trong thủ thuật và biến chứng sau thủ thuật.

Vì vậy bệnh nhân nên có trách nhiệm với bản thân, nên chọn các cơ sở uy tín, an toàn. phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là cơ quan sức khỏe sinh sản trực thuộc Sở Y Tế, với hơn 20 năm lịch sử. Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, kỹ thuật tiên tiến giám sát từng bước trong phá thai, đảm bảo quá trình làm thủ thuật an toàn và hiệu quả, nhận được sự nhận định của rất nhiều bạn nữ. Hơn nữa phòng khám còn có phòng thủ thuật vô trùng, đảm bảo an toàn trong thủ thuật cho bệnh nhân.

Share.

About Author

Leave A Reply