Phá thai trong thời gian nào an toàn

0

Như chúng ta đã biết, phá thai hiểu theo nghĩa nôm na là việc chấm dứt việc mang thai ở người phụ nữ. Tuy nhiên, phá thai trong thời gian nào an toàn là điều chị em thắc mắc khá nhiều. Bởi đa phần chị em đề mang cảm giác xấu hổ, tự ti hoặc nhiều chị em lại không biết mình mang thai cho đến khi thai đã lớn thì việc can thiệp sẽ nguy hiểm hơn. Dưới đây là một số thông tin về việc thời điểm an toàn khi phá thai để an toàn.

Phá thai an toàn càng an toàn khi số tuần tuổi của thai càng nhỏ. Bởi đây là thời điểm thai phụ có thể được phá thai bằng phá thai bằng thuốc (thai dưới 7 tuần), ngoài các bước khám khám, xét nghiệm và theo dõi thì thai phụ chỉ cần uống thuốc để ra thai. Không có can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung do đó mức độ an toàn gần như tuyệt đối.

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong

Đối với thai lớn tuổi hơn, thì thai phụ có thể được phá thai bằng phương pháp hút chân không (thai từ tuần 7-15). Với phương pháp phá thai này, các bác sĩ có thể sử dụng thuốc để giảm bớt đau cho chị em nên có thể gây ra một số ít nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, các phương pháp phá thai an toàn cho những thai kỳ ở tuần thứ 7-15 này thường cho phép bạn về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường gần như ngay lập tức. Do đó, chị em nên có quyết định sớm, không nên chần chừ sẽ ít gây tổn hại về sức khỏe.

Ngược lại, nếu như bạn quyết định muộn, các phương pháp được sử dụng phá thai cho những thai kỳ từ 15 tuần trở đi chứa nhiều rủi ro cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này thường liên quan đến gây mê hồi sức. Điều này đòi hỏi cổ tử cung của bạn mở và thai nhi sẽ được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một ống hút. Tuy nhiên, nếu trình độ bác sĩ và cơ sở vật chất tốt thì thủ thuật vẫn được đảm bảo an toàn.

Số tuần tuổi của thai càng lớn thì phá thai càng nguy hiểm, bởi nó còn liên quan đến nhiều vấn đề trước trong và sau thủ thuật. Hơn nữa,  khi thực hiện các biện pháp phá thai ở thời điểm muộn, chị em sẽ phải đối mặt với những tổn thương xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Thông thường, nguy cơ lớn nhất đối với những phụ nữ sau khi phá thai là bạn phải đối mặt với cơ hội gia tăng của việc nhiễm trùng. Do đó, khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu của sự nhiễm trùng sau khi phá thai như: sốt cao, âm đạo có mùi bất thường, khí hư ra nhiều và kèm theo đau bụng dữ dội… chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng như vô sinh. Do đó, lời khuyên cho mọi phụ nữ sau khi phá thai là rất nên quay trở lại nơi tiến hành phá thai để khám sau 2 tuần, hoặc khi bất cứ có những biểu hiện bất thường nào.

Trên đây là một số thông tin về thời điểm, địa chỉ phá thai an toàn, chị em có thể tham khảo. Khi đa mang thai ngoài ý muốn hãy có những quyết định sớm tránh khi thai lớn tuổi thì việc phá thai càng nguy hiểm và chi phí phá thai càng tăng lên.

Share.

About Author

Leave A Reply