Nguy hại của bệnh viêm bao quy đầu

0

Gửi bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Gần đây dương vật của tôi xuất hiện nhiều dịch màu trắng sữa ở lỗ miệng sáo, có mùi gây ngứa rát. Điều này cũng khiến tôi có cảm giác đau hơn mỗi khi quan hệ tình dục. Xin hỏi bác sĩ tôi đã mắc bệnh gì? Bệnh có nguy hiểm không? Mong bác sĩ cho tôi xin lời khuyên?

(Nguyễn Chí Thiện, Quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội)

viem-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-gi

Trả lời: Chào Chí Thiện

Qua những dấu hiệu mà bạn mô tả trong thư như: xuất hiện nhiều dịch màu trắng sữa ở lỗ niệu đạo, có mùi gây ngứa rát, có cảm giác đau hơn mỗi khi quan hệ tình dục có nhiều khả năng bạn đã mắc bệnh viêm bao quy đầu, một trong những bệnh viêm nhiễm sinh dục phổ biến.

Bệnh thường gặp ở nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu, quan hệ tình dục không an toàn, và vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách. Viêm bao quy đầu khi mắc phải nếu không được khám và điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng. Cụ thể như:

Rối loạn chức năng tình dục: viêm bao quy đầu kích thích khiến các thần kinh cảm giác trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm, kèm theo các tổn thương do viêm nhiễm gây ra, gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương.

Ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục: viêm bao quy đầu có thể gây biến chứng dẫn đến các bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh và viêm nhiễm các cơ quan khác.

– Bệnh lý hệ tiết niệu: viêm quy đầu còn gây viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm thận,…  có thể dẫn đến suy thận nếu để lâu không chữa trị kịp thời.

– Vô sinh ở nam giới: viêm nhiễm kéo dài gây kích thích đến hệ thống sản xuất tinh trùng, khiến các chất dịch tiết viêm trong quy đầu và tinh trùng đồng thời xâm nhập vào âm đạo qua giao hợp, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây vô ở nam giới.

Viêm quy đầu không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ bộ phận sinh dục mà còn mang lại nhiều trở ngại trong đời sống của nam giới. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên trực tiếp đến khám tại cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời.

Share.

About Author

Leave A Reply