Ngồi trên yên xe sau phơi nắng, nam giới cẩn thận vô sinh

0

Với thời tiết nắng nóng và khắc nghiệt như hiện nay thì mọi thứ đều trở nên ngột ngạt và khó chịu, nhất là những “khu vực” nhạy cảm như vùng kín. Và với những chiếc yên xe nóng ran trên 45 độ C khi phơi ngoài nắng sẽ là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với quá trình sinh tinh trùng của nam giới.

Giải thích về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết, hiện nay chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh việc ngồi yên xe nóng ngoài trời có thể gây vô sinh nhưng có thể chắc chắn một điều rằng nhiệt độ quá cao như vậy có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh tình trùng ở nam giới. Nhiệt độ quá cao có thể làm giảm chất lượng tinh binh cũng như số lượng của chúng.

cach-dieu-tri-viem-tinh-hoan

Ở nam giới, vùng bìu là nơi sản xuất ra tinh trùng nên không được tiếp xúc những nơi có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không nên tắm nước quá nóng, không đặt các vật nóng quá ở gần vùng bìu. Nhiệt độ sản xuất ra tinh binh là 34,5 – 35,5 độ C, nếu cao hơn nhiệt độ này thì việc sản xuất sẽ bị hạn chế, nhiệt độ càng cao thì ảnh hưởng càng rõ rệt. Chính vì thế mà yên xe nóng ran lên đến trên 45 độ C khi để ở ngoài trời, vùng bìu trực tiếp tiếp xúc sẽ ảnh hưởng chất lượng sinh tinh.

Để thuận lợi cho sự phát triển của tinh binh, các chuyên gia nam khoa cũng khuyến cáo, nam giới không nên mặc quần lót khi ở nhà để khu vực sinh tình trùng có được nhiệt độ phù hợp.  Để tránh cảnh “cậu nhỏ”, “cô bé” ảnh hưởng vì nhiệt độ cao, khi sử dụng xe máy, người sử dụng cần để vào chỗ râm tránh ánh nắng trực tiếp. Trong điều kiện không có mái che như ở nhiều nơi, trước khi ngồi lên xe, mọi người cần làm mát yên xe như lấy khăn ướt lau qua yên xe để tỏa bớt nhiệt độ, tưới nước vào yên xe. Ngoài ra ở mùa hè nhiệt độ cao, nam giới cần ăn mặc các chất liệu vải thoáng mát đảm bảo an toàn, tránh nhiệt độ cao gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh.

Share.

About Author

Leave A Reply