Nạo phá thai có đau không?

0

Nạo phá thai là một thủ thuật đòi hỏi cần có tay nghề và cẩn trọng từ phía bác sĩ thực hiện. Vì nếu như không chị em rất có thể sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm đến sức khỏe và chức năng sinh sản về sau này. Mặc dù thủ thuật này không mất nhiều thời gian và chi phí. Một trong những vấn đề băn khoăn của chị em ngoài chi phí ra thì đa phần câu hỏi nhiều nhất mà chị em quan tâm đến là nạo phá thai có đau không và nạo phá thai có được tiêm thuốc mê không?

Nạo phá thai có đau không?

Về vấn đề này bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết.

Vấn đề nhiều chị em nữ giới quan tâm đến đầu tiên là việc nạo phá thai có đau không. Điều này cũng hiển hiên vì  họ là phái yếu. Nạo phá thai là việc can thiệp các dụng cụ qua cổ tử cung để lấy phá thai, do đó, ít nhiều sẽ gây ra cảm giác đau tức cho chị em. Đơn cử, trong sinh hoạt hằng ngày, nếu như chúng ta bị đứt tay cũng có thể gây ra cảm giác đau, chảy máu cho chị em, nạo phá thai có sự can thiệp của ngoại khoa do đó có gây đau.

nao-pha-thai-co-dau-khong

Nạo phá thai có đau không

Tuy nhiên, vì đây là một thủ thuật chỉ định, do đó trước khi thực hiện để giảm thiểu sự đau đớn cho thai phụ khi thực hiện phá thai thì các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các biện pháp giảm đau tại chỗ, giúp cho chị em không còn cảm giác đau đớn khi thực hiện nữa. Do đó, nạo phá thai không gây đau cho chị em như rất nhiều người vẫn nghĩ, chị em có thể tìm đến các cơ sở y tế gần nhất để có thể được tư vấn và thực hiện.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các địa chỉ y tế bởi lẽ nạo hút thai là một phương pháp đòi hỏi tay nghề của các bác sĩ thực hiện, các bác sĩ gây mê hồi sức, điều kiện cơ sở vật chất. Nạo phá thai tại các cơ sở không uy tín không những chị em phải chịu cảm giác đau đớn mà còn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, biến chứng trong và sau phá thai

Nạo hút thai có được tiêm thuốc mê không?

Vì tâm lý luôn sợ đau vì vậy nhiều chị em khi được chỉ định nạo phá thai đều thắc mắc hút thai có được tiêm thuốc mê hay không? Trả lời câu hỏi này, bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên cho biết, hút thai là một thủ thuật nhỏ, diễn ra từ 10-20 phút tùy thuộc từng tình trạng, do đó khi thực hiện hút thai thì các bác sĩ chỉ cần gây tê tại chỗ.

Phương pháp gây mê chỉ áp dụng đối với những phẫu thuật lớn, thời gian kéo dài để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Còn phá thai chỉ là một thủ thuật nhỏ, trong thời gian làm thủ thuật do được gây tê tại chỗ nên chị em hoàn toàn tỉnh táo, sau thủ thuật có thể ra về, không mất nhiều thời gian để tỉnh lại sau gây mê.

Phương pháp gây tê trong nạo phá thai đó là phương pháp gây tê quanh cổ tử cung. Việc gây tê tại chỗ bằng cách sử dụng thuốc gây tê tiêm trực tiếp vào cổ tử cung, chứ không phải là thuốc giảm đau thông thường và kỹ thuật này được trực tiếp các bác sĩ gây mê  -hồi sức thực hiện.

Sau khi thuốc tê có tác dụng chị em sẽ không còn cảm giác gì tại vị trí thực hiện thủ thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành nạo hút thai. Trong quá trình thực hiện nạo phá thai  chị em hoàn toàn tỉnh táo có thể nói chuyện bình thường với các bác sĩ, điều dưỡng, giảm bớt căng thẳng, áp lực, sợ hãi cho thai phụ, chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

nao-pha-thai-co-dau-khong

Phương pháp phá thai an toàn

Với những lời chia sẻ của bác sĩ Duyên dường như chị em đã phần nào có đáp án cho mình. Việc phá thai tuy không mất nhiều thời gian và chi phí. Nhưng chị em cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện, tránh những biến chứng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau ở những cơ sở y tế không đáng tin cậy.

Nếu như chị em vẫn đang băn khoăn về địa chỉ nạo phá thai. Thì hãy ghé vào phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Tại đây là một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ giỏi. Chị em còn băn khoăn bất cứ câu hỏi nào có thể gọi tới số 0969.668.152 hoặc chát trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa ở hòm thư tư vấn trực tuyến trên website phòng khám để bác sĩ Duyên cùng các chuyên gia hỗ trợ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội địa chỉ tại 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

 

Share.

About Author

Comments are closed.