Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

0

Có rất nhiều chị em nữ giới thắc mắc là do họ không dùng các biện pháp phòng tránh khi quan hệ, và thấy kinh nguyệt ra ít hơn bình thường làm họ hoang mang và thắc mắc liệu kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Làm thế nào để có thể nhận biết bạn đã mang thai hay chưa ?

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít là do đâu? Đó có phải là dấu hiệu của mang thai không. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nguyệt ra ít

 Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không?

Như bạn cũng biết, giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt sẽ khác nhau.  Thường nếu như bạn có mang thai thì sẽ xuất hiện máu báo thai ít nhất sau 10 ngày thụ tinh. Còn nếu như bạn bị ra ít kinh nguyệt hoặc không ra kinh ít nhất 10 ngày thì bạn vẫn chưa có thai nhé, Đó có thể là dấu hiệu bạn bị mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó. Do vậy nên đi gặp bác sỹ để được khám và xác định nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít nhé. Đừng để quá lâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít nhưng không phải mang thai

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Điều này bạn cần phải xem xét liệu đó là máu báo thai hay không. Vì sao kinh nguyệt ra ít. Không phải bất kì trường hợp nào kinh nguyệt ra ít cũng là do có thai mà bên cạnh đó nó còn do nhiều nguyên nhân gây ra:

+ Do bị mắc các bệnh về u xơ tử cung, viêm tử cung,,..khiến lớp niêm mạc không thể dày lên dẫn đến kinh nguyệt ra ít.

+ Do cơ thể mệt mỏi, tâm lý không ổn định, stress dẫn đến hormone không ổn định gây ra rối loạn kinh nguyệt. Biểu hiện là kinh nguyệt ra ít hoặc không có kinh.

+ Do phá thai dẫn đến niêm mạc tử cung mỏng dần gây ra kinh nguyệt ra ít hơn bình thường.

+ Hoặc do thói quen chủ quan về sinh hoạt, vệ sinh vùng kín không tốt cũng sẽ khiến kinh nguyệt ít đi.

 Kinh nguyệt như thế nào là ít?

Thường thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 2- 6 ngày đối với người bình thường. Tuy nhiên nếu như chỉ có kinh trong 1-2 ngày đầu ra còn các ngày sau không ra và lượng máu kinh ra ít thì có thể nói bạn bị kinh nguyệt ra ít

Trường hợp ra máu nào nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt

Sau đây là một số trường hợp bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra gấp nếu không muốn nguy hại đến bản thân:

Màu máu chuyển thành màu nâu đen. Kèm theo đó là các triệu chứng đau bụng dưới âm ỉ hoặc đau thất thường. Đây chính là dấu hiệu bạn đã mang thai ngoài tử cung.

Máu ra nhiều kèm theo các cục máu đỏ tươi, sốt và đau bụng cho thấy bạn đã bị động thai hoặc sảy thai.

Khi âm đạo chảy máu kèm theo ngứa, rát, sưng tấy và có mùi hôi… thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. Bởi đây chính là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa về hiện tượng kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp liên hệ hotline:0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn 24/24.

Share.

About Author

Comments are closed.