Kinh nguyệt không đều có khả năng sinh con không?

0

Xin chào các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, tôi năm nay 28 tuổi nhưng kinh nguyệt của tôi rất thất thường, cứ 2-3 tháng mới ra một lần. Tôi cũng đi khám ở nhiều nơi và uống nhiều loại thuốc trong đó có cao ích mẫu nhưng không thấy hiệu quả. Sang năm sau tôi kết hôn nên vấn đề lo lắng của tôi bây giờ là với tình trạng kinh nguyệt thất thường như vậy, có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con của tôi không?

(Nguyễn T. Quỳnh – Cầu Giấy, Hà Nội)

kinh-nguyet-khong-deu-anh-huong-toi-thu-thai-ntn

Trả lời:

Xin chào bạn Quỳnh,

Bạn có chu kỳ kinh không đều, 2-3 tháng một lần có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên: rối loạn về nội tiết, buồng trứng đa nang, bệnh tuyến giáp, thiếu máu, suy dinh dưỡng hoặc béo phì…

Chính vì vậy, bây giờ việc bạn cần làm là nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản để được khám, làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều. Khi biết được nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, các bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị cho bạn. Ngoài ra, theo thông tin bạn cho chúng tôi biết là bạn có tự ý đi mua thuốc về uống. Đây là một việc hoàn toàn không nên. Bởi lẽ, bất cứ loại thuốc nào cũng có tác dụng phụ cũng như chống chỉ định, nếu bạn tự ý dùng thuốc sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe của chính mình. Khi bạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sĩ sẽ khám và kiểm tra xem nguyên nhân gây kinh nguyệt thất thường là do đâu, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp, điều trị bệnh dựa trên nguyên nhân là phương pháp điều trị an toàn và mang lại hiệu quả cao và sau khi biết tình trạng bệnh của bạn các bác sĩ mới có thể trả lời chính xác về khả năng sinh sản của bạn sau này.

Chúc bạn may mắn và hạnh phúc!

Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn về vấn đề này, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Share.

About Author

Leave A Reply