Hút thuốc lá có thể gây liệt dương

0

Chắc hẳn rất nhiều người biết rằng hút thuốc lá là có hại cho sức khỏe.  Tuy nhiên, số lượng người hút và hít phải khói thuốc lá vẫn không ngừng tăng lên mỗi năm. Không chỉ dễ dẫn tới các bệnh tim mạch, ung thư phổi, ung thư da; trẻ con dễ bị còi xương, suy dinh dưỡng… mà một trong những hậu quả nhiêm trọng mà việc hút thuốc lá có thể  dẫn tới là làm giảm chất lượng tinh trùng, thậm chí liệt dương ở nam giới.

Theo một số các nghiên cứu mới đây cho thấy, thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, chất gây nghiện… có thể làm tăng nguy cơ vô sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản ở một số đấng mày râu, nhất là đối với giới trẻ. Điều này đang trở thành mối quan tâm của các chuyên gia cũng như nhiều gia đình…

liet -duong

Hai vợ chồng anh Long (Long Biên, Hà Nội) lấy nhau đã hơn 3 năm mà mãi không cố được mụn con. Anh luôn nghĩ con là của trời cho, trời cho sao thì lấy vậy, cho lúc nào thì lấy lúc đó nên anh luôn thoải mái. Tuy nhiên, vợ anh thì sốt ruột lắm, đi khám khắp nơi đều nói chị bình thường. Chị bảo anh đi khám thì anh nói sức khỏe anh vẫn tốt chẳng có lý do gì mà anh phải đi khám cả. Khuyên bảo anh hết lời không được. chẳng còn cách nào khác chị phải nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình hai bên nội ngoại. Nói ra nói vào mãi thì anh mới chị đi khám cùng chị.

Tới phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, Anh Long được chẩn đoán bị hiếm muộn, mà nguyên nhân là do thuốc lá. Anh nói mình sức khỏe tốt nhưng thực chất “súng ống” của anh không hoàn toàn khỏe mạnh, nó khá là “khó bảo”. Và chính điều này làm cho vợ chồng anh gặp trục trặc trong việc có con.

Theo các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, trong số những bệnh nhân đến khám vì yếu sinh lý, liệt dương, khi hỏi tiền sử thì đa số đều có hút thuốc lá và trung bình mỗi ngày họ hút một bao thuốc.

Các chuyên gia cho biết, trong một điếu thuốc bị đốt cháy có khoảng trên 7.000 hóa chất khác nhau và chỉ có gần 200 hóa chất là có thể nhìn thấy, trong đó điển hình có những chất kịch độc như nicotine Monoxid Carbon (khí CO), formaldehyd… Việc hút thuốc lá không chỉ gây ra bệnh ung thư, tim mạch mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản của người sử dụng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra người nghiện thuốc lá có khả năng mắc các bệnh rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng; tinh trùng sản xuất ra yếu, dị dạng, cản trở việc trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ thai.
Ngoài ra, nam giới hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ làm tắc nghẽn máu chảy về tứ chi, làm cho máu tuần hoàn tại dương vật bị tắc nghẽn, gây ra bệnh liệt dương ở nam giới.

Share.

About Author

Leave A Reply