Hiểu lầm của bạn trẻ sợ có thai khi thấy chậm kinh

0

Một trong những biểu hiện báo hiệu mang thai là chậm kinh ở nữ giới. Sau khi quan hệ tình dục một thời gian, nhiều bạn trẻ khá lo lắng khi chu kỳ kinh nguyệt của mình đến muộn và nghi ngờ mình đang mang thai. Tuy nhiên chậm kinh chưa chắc bạn đã mang thai đâu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây ngứa vùng kín ở nữ giới

Viêm nhiễm phụ khoa sau khi sinh

Trên thực tế, trễ kinh được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất và phổ biến nhất. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hiện tượng kinh nguyệt đến trễ trùng hợp với thời điểm sau khi bạn quan hệ nhưng lại chẳng dính dáng gì đến việc mang thai cả. Hiện tượng trễ kinh nguyệt có thể do các nguyên nhân sau:

– Rối loạn nội tiết sau khi sử dụng lâu dài các biện pháp tránh thai an toàn: Theo các bác sĩ thì thuốc tránh thai có thành phần domperidone có thể có ảnh hưởng và gây ra nhu động dạ dày. Nguyên nhân là vì chất này dễ dàng thấm vào thành mạch máu não nên gây ức chế thụ thể dopamine trung ương dẫn đến giảm các corticosteroid. Kết quả là việc rụng trứng chậm trễ khiến kì kinh nguyệt tiếp theo cũng theo đó mà “trễ hẹn”.

chậm kinh

– Bị rối loạn kinh nguyệt do thay đổi môi trường sống, chế độ ăn uống, kiêng khem thất thường…

– Căng thẳng tâm lý khiến kinh nguyệt trở nên bất thường: Các ấy nên biết rằng, stress có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn. Điều này khiến “cuộc hẹn” của đèn đỏ bỗng dưng bị đình lại và nó còn gây hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái nữa cơ. Trong khi đó, sau khi vượt rào quan hệ hầu như bạn gái nào cũng rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu khi ngày kinh nguyệt đến gần nữa chứ! Thế nên, nếu ấy có thấy đèn đỏ đến chậm thì cũng hãy giữ bình tĩnh đã nghen!

– Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân khiến nồng độ hormone nữ suy giảm khiến buồng trứng không hoạt động được như bình thường.

Xem thêm: chậm kinh bao lâu thì biết có thai chính xác

Share.

About Author

Comments are closed.