Điều trị nghẹt bao quy đầu ở nam giới

0

Nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu nếu không được khám chữa kịp thời có nhiều nguy cơ gây nghẹt bao quy đầu. Bệnh không chỉ xảy ra ở nam giới trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cũng có thể trở thành đối tượng mắc bệnh. Điều trị nghẹt bao quy đầu ở nam giới như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bệnh nhân Ngô Quang Tuấn (23 tuổi) hiện đang là sinh viên của một trường cao đẳng. Anh đến khám tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội khi thấy dương vật của mình có biểu hiện bất thường như: Bao quy đầu không thể lộn được dù cho dùng tay, dương vật có biểu hiện sưng phồng, tấy đỏ gây đau rát. Mỗi lần đi vệ sinh hoặc vận động mạnh, dương vật đau rát rất khó chịu.

dieu-tri-hep-bao-quy-dau-ntn

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán anh Tuấn bị viêm bao quy đầu do nghẹt bao quy đầu. Bác sĩ nam khoa phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, bình thường bao quy đầu tự lộn ra khi qua tuổi dậy thì mà không có bất cứ cản trở gì. Một số trường hợp, nam giới mắc hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu, bệnh nhân cảm thấy rất đau và thậm chí bao quy đầu không lộn lại được trở về vị trí cũ thường phải dùng tay mới có thể lộn bao quy đầu được. Do miệng bao quy đầu quá nhỏ thường thắt chặt lên dương vật, cản trở việc lưu thông máu từ dương vật đến đầu dương vật, gây ra sưng phồng cục bộ và được gọi là nghẹt bao quy đầu.

Tình trạng nghẹt bao quy đầu nếu được xử lý sớm không khó và chỉ là một thủ thuật đơn giản tháo chỗ chít hẹp, để cho bao quy đầu trở lại bình thường. Sau khi trở lại bình thường, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu để tránh nghẹt trở lại.

Đối với trẻ nhỏ bị nghẹt bao quy đầu có thể khắc phục bằng cách nong bao quy đầu.

Đối với người lớn: Trường hợp nghẹt ít, có thể dùng phương pháp nong bao quy đầu. Trường hợp viêm nhiễm nặng nên điều trị viêm nhiễm ổn định, sau đó tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, thời gian làm thủ thuật trong khoảng từ 15- 20 phút, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, an toàn và hiệu quả.

Thực tế cho thấy nam giới mắc nghẹt bao quy đầu thường e ngại, xấu hổ khi đến khám tại các cơ sở y tế. Hầu hết bệnh nhân khám chữa rất muộn gây khó khăn trong quá trình xử lý. Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là các đấng mày râu cần có hiểu biết khi bước vào tuổi dậy thì, nếu thấy bất thường ở bộ phận sinh dục ( đau ở bộ phận sinh dục, đầu dương vật sưng đỏ, bao quy đầu phù nề) cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và xử lý sớm, tránh để bệnh gây biến chứng ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi về chuyên môn, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Share.

About Author

Leave A Reply