Chi phí nạo phá thai

0

Nhiều chị em phụ nữ khi đứng trước ý định phá thai ngoài việc tìm kiếm địa chỉ phá thai an toàn thì chi phí phá thai cũng là vấn đề mà họ rất quan tâm.

“Em mới phát hiện mình mang thai, đi siêu âm thì thai đã được 7 tuần. Bây giờ em đang có ý định phá thai nhưng chưa biết bằng cách nào. Theo tìm hiểu thông tin trên mạng thì em thấy ở tuần tuổi này thì thường là làm nạo phá thai nhưng hiện tại em đang là sinh viên nên rất băn khoăn đến chi phí. Không biết giá nạo phá thai là bao nhiêu và có tốn kém không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em!” (Hải Khuyên, 21 tuổi)

Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu

Trả lời: Chào bạn!

Phá thai là việc mà không bất cứ ai mong muốn vì dù ít dù nhiều nó sẽ gây ra những tác động đối với tâm sinh lý của nữ giới. Bởi vậy, bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định có nên phá thai hay không. Nếu trong trường hợp không thể giữ lại thai, bạn nên làm thủ thuật phá thai càng sớm càng tốt vì nếu để thai càng lớn thì việc phá thai sẽ khó khăn và cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề chi phí.

Thông thường thai ở tuần thứ 7 có thể tiến hành bằng cách nạo phá thai. Tuy nhiên để chắc chắn về vấn đề này thì bạn cần đến phòng khám để được bác sĩ thăm khám cẩn thận và tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.

Về vấn đề giá nạo phá thai là bao nhiêu? Bác sĩ Sản phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ thuật phá thai ngoài ý muốn hiện đang công tác tại Phòng khám Y tế Quốc tế Hà Nội cho biết, thông thường chi phí một ca nạo phá thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Chi phí kiểm tra cơ bản trước thủ thuật để chẩn đoán chính xác tình trạng mang thai. Với những tình trạng thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải tiêu viêm xong mới có thể tiến hành thủ thuật.

– Chi phí thủ thuật: Phí thủ thuật nạo hút thai cần căn cứ vào từng hình thức phá thai khác nhau. Những yếu tố như độ tuổi thai nhi, tình hình sức khỏe của thai phụ, bác sĩ tiến hành chuyên môn cao, độ khó của thủ thuật, môi trường làm thủ thuật đều có thể ảnh hưởng đến mức chi phí nạo hút thai.

– Phí tiêu viêm sau thủ thuật: Căn cứ vào tình hình mỗi trường hợp mà sẽ có một mức phí riêng như tình trạng sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật, liều lượng thuốc tiêu viêm và truyền dịch đã sử dụng…

Ngoài ra, có thể còn có những khoản chi phí khác phụ thuộc vào yêu cầu dịch vụ của từng trường hợp cụ thể. Thông thường thì nhu cầu về các dịch vụ càng nhiều thì chi phí càng cao.

Do đó, để biết chính xác bản thân cần bỏ ra mức phí là bao nhiêu để tiến hành một ca nạo phá thai an toàn thì bạn cần phải đi thăm khám cụ thể rồi bác sĩ mới tư vấn được.

Hiện nay có khá nhiều nữ giới vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng để tiến hành nạo hút thai, điều này khiến cho họ dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm khi làm thủ thuật, gây tác động xấu đến khả năng sinh sản về sau, thậm chí có trường hợp còn ảnh hưởng đến cả tính mạng. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm đến việc lựa chọn một địa chỉ phá thai uy tín và chất lượng hơn là mức chi phí phá thai.

Share.

About Author

Leave A Reply