Cách điều trị và chi phí chữa bệnh yếu sinh lý

0

Câu hỏi: Chào tổ tư vấn, mình là nam giới, có biểu hiện của yếu sinh lý đến nay đã được 1 tháng. Mình chưa dám đi khám vì ngại và một phần vì lo lắng chi phí chữa bệnh yếu sinh lý khá đắt đỏ. Mình muốn hỏi yếu sinh lý thường được điều trị như thế nào, chi phí chữa bệnh yếu sinh lý rơi vào tầm khoảng bao nhiêu để mình còn chuẩn bị. Xin cảm ơn. (Minh, Hà Tĩnh)

Trả lời:Chào bạn!

Yếu sinh lý ở nam giới chỉ tình trạng khả năng tình dục suy giảm, với biểu hiện điển hình là mất ham muốn, rối loạn cương dương, gặp vấn đề về khả năng xuất tinh và khả năng cảm nhận cực khoái khi quan hệ.

Yếu sinh lý thường gặp ở nam giới ngoài 40 tuổi, khi nồng độ hormone testosterone trong máu giảm kết hợp với một số yếu tố tác động về sức khỏe tâm lý và sức khỏe thể chất. Yếu sinh lý nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới sự tự tin của bạn, gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Yếu sinh lý còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch hoặc đái tháo đường nên việc đi khám rất quan trọng để có thể phát hiện sớm nếu bạn có bệnh nào đó bất thường trong cơ thể. Việc điều trị yếu sinh lý hiện nay bao gồm:

– Điều trị tâm lý. Yếu tố tâm lý đóng một vai trò không nhỏ góp phần tới khả năng tình dục của phái mạnh. Do đó, trong điều trị yếu sinh lý, vấn đề cải thiện tâm lý cho bệnh nhân luôn được bác sỹ ưu tiên. Các bác sỹ sẽ tiến hành hỏi thăm, tìm hiểu để xem liệu tình trạng yếu sinh lý có thể do một vấn đề nào đó liên quan đến tâm trạng của bạn hay không. Chẳng hạn, nếu như bạn đang bị căng thẳng kéo dài do công việc, yếu sinh lý có thể xảy ra và việc giải quyết căng thẳng có thể cải thiện vấn đề này. Sự hiệu quả của điều trị tâm lý còn có sự góp phần đến từ phía người vợ, các bác sỹ thường chia sẻ, thảo luận với cả 2 người, giải quyết những khúc mắc tồn đọng và người vợ sẽ được bổ sung những kiến thức cần thiết hỗ trợ khi chồng bị yếu sinh lý.

– Điều trị triệu chứng: Dựa vào tình trạng hiện tại và mức độ bệnh lý, các bác sỹ có thể đưa ra phương pháp điều trị nội khoa (uống thuốc) hoặc sử dụng các thiết bị hỗ trợ để cải thiện những triệu chứng yếu sinh lý của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang bị rối loạn cương dương, các bác sỹ có thể kê đơn cho bạn thuốc chứa chất ức chế PDE-5 hoặc sử dụng thiết bị hút chân không để tăng cường khả năng cương cứng.

– Cải thiện lối sống: Lối sống bao gồm chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. Việc điều chỉnh chúng theo đúng khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng yếu sinh lý của mình.

Hiện nay, chi phí chữa bệnh yếu sinh lý là vấn đề mà nhiều nam giới đang rất quan tâm. Một số nam giới vì ngại chi phí quá cao mà không dám tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục, chức năng sinh sản. Chi phí điều trị yếu sinh lý ở mỗi cơ sở y tế có thể khác nhau vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp điều trị cho bạn là gì, thời gian điều trị trong bao nhiêu lâu, trang thiết bị y tế được sử dụng, bác sỹ điều trị cho bạn là ai,… Tốt nhất, bạn nên gọi điện hoặc trực tiếp đến cơ sở y tế đó để tìm hiểu về mức chi phí cụ thể mà cơ sở đưa ra. Đồng ý điều trị nếu thấy hợp lý.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui!

Share.

About Author

Leave A Reply