Các loại thuốc phá thai an toàn

0

Sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi không muốn mang thai khi quan hệ tình dục do ngại không biết địa chỉ phá thai ở đâu. Biện pháp này được đánh giá là hiệu quả và nhanh nhất tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào cũng sử dụng thuốc tránh thai đều hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc tránh thai khác nhau, với mỗi loại lại có tác dụng và phù hợp với các đối tượng khác nhau.

Thuốc tránh thai là gì?

Nhìn chúng những dạng thuốc này đều có những tác dụng như:

– Ức chế buồng trứng rụng trứng, giúp tinh trùng không gặp được trứng để xảy ra quá trình thụ tinh.

– Làm biến đổi niêm dịch ở cổ tử cung khiến tinh trùng không đi qua được và không gặp trứng được, từ đó có tác dụng tránh thai.

– Làm thay đổi hình thái màng trong tử cung: khiến màng trong tử cung phát dục không tốt khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung, từ đó có tác dụng tránh thai.

Thuốc phá thai

Các loại thuốc tránh thai phổ biến hiện nay

+ Thuốc tránh thai hằng ngày: đây là loại thuốc được sản xuất dựa trên sự kết hợp của estrogen và progesterone nhằm ức chế sự phát triển của nang  noãn, ngăn cản quá trình rụng trứng. Hiện có 2 loại thuốc tránh thai hằng ngày là loại 21 viên và loại 28 viên.

+ Thuốc tránh thai khẩn cấp: đây là loại thuốc có chứa hàm lượng progestine cao với tác dụng tránh thai khẩn cấp. Dạng thuốc này được sử dụng trong trường hợp người phụ nữ vừa có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào, nó có 2 dạng chính là loại 1 viên và loại 2 viên. Các bác sĩ đặc biệt khuyến nữ giới không nên sử dụng loại thuốc này quá 3 lần một tháng nếu không sẽ rất nguy hiểm chó sức khỏe của bản thân.

Sử dụng thuốc tránh thai đúng cách

Mỗi loại thuốc tránh thai sẽ có cách sử dụng khác nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, cụ thể:

+  Đối với thuốc tránh thai hàng ngày:

Khi sử dụng loại thuốc này, người nữ giới phải uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên ra máu của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định. Nếu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên, chị em nên uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa. Còn đối với vỉ 21 viên, các bạn nên uống theo thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì dừng 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

+ Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp:

– Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên: loại thuốc này nên được sử dụng trong vòng 12 tiếng kể từ sau khi quan hệ và không quá 3 ngày sau khi quan hệ. Sử dụng càng muộn thì hiệu quả sẽ càng thấp hơn.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên: loại thuốc này được chia làm 2 liều, mỗi liều 1 viên và dùng cách nhau khoàng 12 tiếng. Viên đầu tiên chị em nene uống sau khoảng 72 giờ sau khi quan hệ và viên thứ 2 uống cách viên thứ nhất sau 12 giờ.

Lời khuyên của bác sỹ

Để có thể sử dụng thuốc tránh thai, người bệnh nên đi thăm khám để được xét nghiệm về tình trạng thai nhi thế nào, sau đó sẽ được tư vấn điều trị hiệu quả. Nếu bạn muốn sử dụng thuốc tránh thai tại nhà có thể bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên để việc phá thai an toàn và không gây ra các biến chứng nguy hiểm cho phụ nữ.

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp cụ thể về phá thai an toàn, có thể liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 để được hỗ trợ 24/24.

 

Share.

About Author

Comments are closed.