Bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai nên làm gì

0

Chị em phụ nữ bị viêm âm đạo khi mang thai nếu không được điều trị kịp thời thì sau này sẽ lây sang đứa bé, mà còn để tình trạng viêm nhiễm âm đạo nặng thì sẽ gây ra tình trạng sinh non, nặng hơn nữa có thể thai nhi sẽ tử vong trong tử cung.

Nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai?

Nấm âm đạo cũng giống như cục “sữa đông” trong “cô bé”, tình trạng này chủ yếu là viêm âm đạo do nấm candida gây nên. Loại nấm này lúc nào cũng có sẵn trong âm đạo và thường không gây khó chịu gì khi ở mức bình thường cả. Trong khi chị em đang trong quá trình sinh nở, sự gia tăng nhiệt độ cơ thể sẽ làm tăng dịch tiết âm đạo làm cho nấm candida nhiều hơn và bệnh càng ngày càng phát triển lớn hơn. Bị viêm nhiễm âm đạo trong thời kì sinh nở cũng là một trong bệnh phụ khoa không có gì bất ổn. Tuy nhiên để có sự an toàn cho bản thân và thai nhi thì chị em nên đi thăm khám và điều trị một cách kịp thời .

+ Nồng độ pH trong cơ thể chị em sẽ thay đổi khi mang thai

+ Thay đổi nội tiết cơ thể của chị cũng rất dễ bị viêm âm đạo

+ Giảm và tăng lượng đường, axit trong cơ thể cũng là một trong các nguyên nhân gây nhiễm nấm “cô bé”.

Thai nhi có ảnh hưởng thế nào khi chị em bị viêm âm đạo

Thai nhỉ của người mẹ khi nhiễm viêm âm đạo có thể sẽ làm cho bé suy dinh dưỡng từ trong tử cung hoặc sinh non, sức khỏe sinh ra sau này sẽ ốm yếu, có nhiều trường hợp gây viêm phổi.

Cũng có rất nhiều trường hợp khi đến khám sẽ hỏi câu ” Nên dùng thuốc gì khi bị viêm âm đạo “, phòng khám đa khoa quốc té xin chia sẻ luôn với chị em như sau

+ Đặt thuốc phụ khoa không gây tác hại gì nguy hiểm cả nhưng đổi lại có một vấn đề khác đó là có thể sẽ làm chảy máu âm đạo do cách mạch máu của âm đạo rất nhỏ và dễ vỡ. Chỉ khi nào cần thiết thì chị em mới nên dùng thôi và khi sử dụng nên lắng nghe sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tếvề vấn đề viêm âm đạo khi đang mang thai, nếu như chị em còn thắc mắc gì có thể liên hệ với tổng đài của phòng khám theo đường dây 02437.152.152 hoặc trực tiếp đến phòng khám tại 152 Xã Đàn.

Share.

About Author

Leave A Reply