Bệnh rối loạn cương dương là gì?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi có chia sẻ tình trạng của mình với một vài người bạn thì họ nói có thể tôi bị rối loạn cương dương rồi. Xin hỏi bác sĩ bệnh rối loạn cương dương là gì? Tình trạng của tôi trong hiện tại đó là dương vật không cương cứng được để thực hiện giao hợp, và nó xảy ra từ sau khi tôi đi công tác về. Bình thường thì hai vợ chồng vẫn quan hệ bình thường, đợt này tôi bị điều đi công tác xa nên lâu rồi vợ chồng tôi mới quan hệ thì gặp cảnh như vậy. Ban đầu tôi cũng nghĩ là do lâu ngày vợ chồng gặp nhau nhưng càng về sau thì tôi vẫn thấy mình bị như vậy. Nên tôi rất lo lắng, mong bác sĩ có thể giải đáp nhưng băn khoăn của tôi. Xin cảm ơn.

(tranhai**@gmail)

Bệnh rối loạn cương dương là gì

Đáp: Chào bạn,

Rối loạn cương dương là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, chúng gây ra nhiều ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe, sinh hoạt mà còn cả hạnh phúc gia đình. Đây là một bệnh lý được hiểu là tình trạng mất khả năng đạt được và duy trì khả năng cương cứng của dương vật đủ để thực hiện quá trình giao hợp. Những người đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương mặc dù có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ để giao hợp, cương không đúng lúc, dương vật cương cứng không đủ lâu khiến giao hợp không trọn vẹn. Chính điều này lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý cũng như chất lượng đời sống tình dục của họ.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương đó là do yếu tố tâm lý, bệnh lý, tuổi tác và thậm chí cả những thói quen sinh hoạt không khoa học thời “trai trẻ”.

Những nam giới thường xuyên căng thẳng, áp lực trong cuộc sống có nguy cơ mắc phải rối loạn cương dương cao hơn. Tỷ lệ nam giới bị rối loạn cương dương cao hơn khi họ bước vào độ tuổi trung niên và cao tuổi, bởi lúc này cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu “xuống cấp”, các cơ quan bộ phận trong cơ thể không còn hoạt động xung mãn trong thời trai trẻ được nữa, do đó họ thường có nguy cơ mắc bệnh hơn. Đặc biệt nam giới mắc các bệnh lý mãn tính như đái tháo đường, huyết áp, tim mạch,…cũng có nguy cơ mắc rối loạn cương dương.

Với tình trạng của bạn, bạn đang gặp phải các vấn đề về rối loạn cương cứng của dương vật, tình trạng kéo dài và đang ảnh hưởng đến đời sống tình dục của hai bạn như vậy thì bạn nên chủ động đi khám sớm. Tại cơ sở y tế các bác sĩ sẽ thăm khám, cũng như đưa ra kết luận và điều trị rối loạn cương dương, giúp bạn khắc phục được tình trạng của mình trong hiện tại. Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Share.

About Author

Leave A Reply