Bệnh lậu mãn tính

0

Bệnh lậu mãn tính là biến chứng do bệnh lậu cấp tính không được khám và điều trị kịp thời, dứt điểm.  Lúc này lậu cầu khuẩn không còn nằm trong tế bào nữa, mà đã đi ra ngoài tế bào. Do đó, việc điều trị sẽ khó khăn hơn bệnh lậu cấp tính.

Nguyên nhân bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu cấp tính hay mãn tính thì cũng đều do song cầu lậu khuẩn gây ra và đều lây truyền qua đường tình dục, niêm mạc vết thương hở, từ mẹ sang con trong khi sinh. Do vi khuẩn ở môi trường bên ngoài có khả năn sống lâu hơn virus nên chúng gây bệnh nhiều hơn, nguy hiểm hơn nếu như không được kiểm soát tôt.

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính

Những triệu chứng của bệnh lậu mãn tính cũng tương tự như cấp tính có điều chúng không rầm rộ như giai đoạn cấp tính.

+Ở giai đoạn mãn tính, triệu chứng bệnh lậu thường nhẹ hơn và thành các đợt tái phát lặp đi lặp lại.

+ Người bệnh vẫn có những biểu hiện tiểu buốt, khó và còn kèm theo biểu hiện đau lưng.

Ở nam giới bị bệnh bệnh lậu mãn tính có thể bị đồng thời viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh,…thậm chí gây chít hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt. Ở nữ giới bệnh lậu mãn tính có thể gây ra biến chứng viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, ở phụ nữ mang thai bệnh lậu mãn tính có thể lây sang cho trẻ trong khi sinh gây mù loà ở trẻ.

Điều trị bệnh lậu mãn tính

Dù ở nam giới hay nữ giới thì bệnh lậu mãn tĩnh cũng gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, không chỉ sức khoẻ mà cả khả năng sinh sản của họ cũng như thế hệ sau. Việc chữa trị bệnh lậu mãn tính cần được điều trị bằng kháng sinh đồ tuy nhiên thời gian điều trị sẽ kéo dài và liệu lượng điều trị cũng cao hơn so với bệnh lậu cấp tính. Đặc biệt với bệnh lậu mãn tính đã có biến chứng thì việc chữa trị sẽ chỉ nhằm tiêu diệt vi khuẩn chứ việc khắc phục những biến chứng sẽ khó khăn hơn.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chúng tôi điều trị bệnh lậu theo phương pháp phục hồi gen DNA công nghệ Mỹ. Với việc sử dụng hệ thống kiểm tra DNA vi sinh vật, máy quang học miễn dịch, máy kiểm tra sinh hóa tự động của Mỹ…giúp cho việc phát hiện chính xách nhanh chóng chủng lậu, cũng như mức độ phát triển của vi khuẩn từ đó có những phác đồ phù hợp nhất. Rất nhiều người bệnh đã được chữa khỏi bệnh lậu mãn tính sau khi đến khám tại Phòng khám.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh lậu mãn tính chúng ta nên biết. Tốt nhất là bệnh cần được điều trị sớm, điều trị khi ở giai đoạn cấp tính thì hiệu quả chữa trị sẽ cao hơn, thời gian chữa trị sẽ ngắn hơn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 – 20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại 02437.152.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Share.

About Author

Leave A Reply