Bệnh lậu mãn tính – nỗi ám ảnh của người bệnh

0

Bệnh lậu phát triển theo 2 giai đoạn đó là cấp tính và mãn tính, bệnh lậu mãn tính là do quá trình mắc bệnh ở giai đoạn cấp tính, các biểu hiện của bệnh khiến người bệnh nhầm lẫn không không nhận biết được, từ đó không xử lý bệnh hoặc xử lý bệnh không đúng cách khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân biết mình mắc bệnh nhưng do tâm lý e ngại, mặc cảm vì đang mắc bệnh xã hội nên chần chừ không đi thăm khám, sau một khoảng thời gian, các triệu chứng bệnh giảm đi thì cho rằng bệnh tự khỏi, tuy nhiên, song cầu khuẩn lậu không hề dễ bị tiêu diệt như vậy, nó vẫn tồn tại âm thầm bên trong cơ thể người bệnh và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Lậu mãn tính – nỗi ám ảnh của người bệnh, điều này không chỉ nói lên qua các biểu hiện, triệu chứng khó chịu bệnh gây ra mà lúc này bệnh thực sự đã rất nghiêm trọng và gây ra cho bệnh nhân những biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Vậy, những triệu chứng của bệnh lậu mãn tính là gì?

benh-lau-tai-phat-nguyen-nhan-do-dau

Lậu mãn tính thường biến chứng kèm theo viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh… khiến cho sinh lý, súc khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng với các triệu chứng:

– Niệu đạo tiết dịch mủ dạng đặc màu vàng, nhiều nhất là vào buổi sáng.

– Đau thắt, khó chịu vùng bụng dưới, thắt lưng;

– Tiểu khó, bí tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt;

– Đau bộ phận sinh dục, tầng sinh môn, quy đầu dương vật, lỗ niệu đạo sưng, tấy đỏ, viêm loét…

– Tinh hoàn, mào tinh hoàn sưng to, giảm kích thước, đau nhức khi quan hệ hoặc vận động mạnh…

– Các triệu chứng rối loạn chức năng sinh lý: yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dươg, di tinh, mông tinh, tinh dịch có lẫn máu…

Ở nữ giới, lậu mãn tính thường gây ra các biến chứng viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm tử cung, vòi trứng, tắc ống dẫn trứng… với các triệu chứng như:

– Đau bụng dưới, thắt lưng;

– Âm đạo tiết dịch mủ màu vàng, trắng đục, dạng đặc, mùi hôi;

– Âm hộ, âm đạo, sứng, tấy, đau, ngứa rát…

– Tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần…

Bệnh lậu mãn tính gây cho người bệnh nhiều biến chứng và các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, đời sống sinh lý của người bệnh.  Ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh lý này, bệnh nhân nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả, phòng tránh các biến chứng nguy hại bệnh gây ra.

Share.

About Author

Leave A Reply